THÔNG TIN ĐẤT NƯỚC ẤN ĐỘ

Những lễ hội đặc sắc tại Ấn Độ

1. Lễ hội Ánh sáng - Diwali festival
 • Đây là một lễ hội truyền thống ở Ấn Độ và cũng là lễ hội chính của đạo Hindu được diễn ra trong 5 ngày để chào đón một năm mới trong đạo Hindu và cũng thể hiện sức mạnh của chính nghĩa, đặc biệt là chiến thắng của anh hùng Lord Rama và nàng Sita-vợ anh trước những kẻ xấu. Lễ hội này diễn ra vào khoảng giữa tháng 10 hoặc tháng 11 trong năm.
 
 
2. Lễ hội màu sắc - Holi festival
 • Lễ hội màu sắc này thường tổ chức hàng năm vào dịp trung tuần tháng 3, đây là lễ hội đặc sắc ở Ấn Độ của cộng động người Hindu. Vào dịp diễn ra lễ hội truyền thống ở Ấn Độ này, những người tham gia lễ hội sẽ ném bột màu hoặc pha màu với nước và ném vào nhau. Người nào nhận được càng nhiều màu thì coi như năm đó sẽ có nhiều may mắn. Vào ngày đó, đi ra ngoài đường sẽ không nhận ra ai với ai, vì ai mặt mũi và quần áo cùng đầy màu sắc, phải mất mấy ngày sau mới tẩy rửa hết được.
 
 
3. Lễ hội Ganesha - Ganesha festival 
 • Lễ hội Ganesha là lễ hội ở Ấn Độ được diễn ra từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9 hàng năm. Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm của người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, kỷ niệm ngày sinh của của thần Ganesh đầu voi thân người. Trong thần thoại Ấn Độ, Ganesha là con của thần Siva và nữ thần Parvati. Theo tín đồ Ấn Độ giáo thì Ganesha là vị thần thông thái, luôn mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người. Vì vậy Ganesha được yêu mến nhất Ấn Độ.Tượng thần Ganesha được rước diễn đi khắp nơi từ đồng quê đến thành thị. Vào ngày cuối cùng của lễ hội, tượng thần Ganesh được đặt lên xe, rước qua các thành phố trước khi được thả xuống một dòng sông, ao hồ, biển. 
 
Vị thần Ganesha đem lại hạnh phúc và may mắn cho con người
 
 
4. Lễ hội Ugadi ở Hyderabad
 • Đây là lễ hội nhỏ của người dân ở Tarnaka, thuộc thủ phủ bang Andra Pradesh. Lễ hội độc đáo ở Ấn Độ này những người tham gia sẽ hóa trang thành những vị thần, vị đeo vòng hoa, vị cầm vũ khí và nhảy múa, mỗi điễu nhảy đều mang ý nghĩa xua đuổi cái xấu và đón những điều may mắn cho người dân.

 

5. Lễ hội gió mùa
 • Lễ hội gió mùa là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Ấn Độ (đặc biệt ở vùng Rajasthan), bao gồm hai lễ hội chính là lễ hội Teej và lễ hội đánh đu. Vào thứ 3 của tuần trăng sang trong tháng lễ hội (tháng 7-8) sẽ tổ chức lễ hội Teej. Lễ hội Teej chủ yếu dành cho những người con gái trong gia đình. Phụ nữ trẻ, cô dâu, phụ nữ lớn tuổi mặc trang phục truyền thống, trang điểm lộng lẫy đi dự hội. Tiếp đó là lễ hội đánh đu diễn ra vào ngày thứ 10 của tuần trăng sáng trong tháng lễ hội Shravan có ý nghĩa mang đến sự thư giãn cho thần thánh vì người địa phương tin rằng thần thánh cũng có thời gian thư giãn. Lễ hội được tổ chức rất lớn tại đền thờ thần Jagannath ở Puri trong tháng 8 và thu hút rất nhiều người tham dự.
 
 
 
 
Nguồn: Sưu tầm

Tin tức liên quan

 • Corbett - Trải nghiệm thiên nhiên hoang dã ở Jim Corbett

  Delhi, thủ đô vinh quang của Ấn Độ. Vườn quốc gia Corbett là chốn thiên đường cho những người đam mê động vật hoang dã. Nằm cách Dehli 290 km (khoảng 6 tiếng lái xe). Chúng ta có thể dễ dàng di chuyển đến Corbett bằng đường bộ. Đây là 1 điểm đến phép bạn trải nghiệm “thế giới hoang dã” trong thời gian ngắn nhất.

 • 10 món ăn đặc trưng Ấn Độ quyến rũ thực khách

  Đất nước Ấn Độ luôn có bí quyết riêng quyến rũ du khách trên khắp thế giới, và ẩm thực chính là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sức hút của quốc gia Phật giáo. Cùng điểm qua 10 món ăn vô cùng hấp dẫn của quốc gia này.

 • Điểm danh những nơi không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ

  Nổi tiếng không chỉ bởi nguồn gốc và kiến thức về Phật Giáo, Ấn Độ thu hút du khách còn bởi những công trình kiến trúc độc đáo, tinh xảo, nguy nga và tráng lệ. Hãy cùng điểm qua một vài điểm du lịch đặc sắc của Ấn Độ qua bài viết dưới đây nhé.

 • CHẠM TAY TỚI ẤN ĐỘ - QUỐC GIA RỰC RỠ SẮC MÀU

  Ấn Độ là nơi giao thoa của nhiều nền tôn giáo với cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, đất nước này chắc chắn sẽ khiến du khách quên lối về với vẻ đẹp nơi đây. Du khách sẽ được đắm mình vào một cuộc sống sôi động, với sắc màu tươi sáng ở những khu chợ gia vị, trong lễ hội Holi hay trên trang phục của người dân địa phương.

 • LÊ HIỀN: 0966 518 111

  My status
 • DUNG HẠNH: 0903 4444 99

  My status