THÔNG TIN ĐẤT NƯỚC PHÁP

Nằm lăn dưới tháp Eiffel, đùa với chim ở nhà thờ Đức Bà Paris

Tới thủ đô nước Pháp, nhiều du khách thường tìm bóng mát nghỉ ngơi, ngả mình ngay dưới chân tháp Eiffel hoặc chơi đùa với những đàn chim bồ câu trước cửa nhà thờ Đức Bà.

 


Tháp Eiffel (Paris, Pháp) thu hút khoảng 7 triệu lượt khách du lịch mỗi năm và giữ vị trí công trình thu phí thu hút nhất trên thế giới.

 


Trong số này, người Pháp chỉ chiếm 13%, còn lại là người nước ngoài. Theo thống kê, tỷ lệ du khách đến đây cao nhất là người Mỹ, Anh và Italy.

 


Xung quanh khu vực này có nhiều thảm cỏ, hồ nước, là nơi lý tưởng cho du khách khi đến Paris.

 


Vào buổi chiều hàng ngày, tới đây du khách được dịp hóng gió mát và ngả mình thoải mái dưới chân tháp.

 

 


Các đôi tình nhân hôn nhau khi tới tham quan tháp Eiffel.

 


Bức tượng Gustave Eiffel, tác giả của ngọn tháp nổi tiếng thế giới, đặt ngay dưới chân tháp.

 


Cảnh khách xếp hàng mua vé lên tháp diễn ra hàng ngày tại đây. Người ta có cảm giác như vào giờ mở cửa, tháp Eiffel chưa bao giờ vắng bóng người.

 


Giá vé lên tháp từ 4-17 euro/người (cao nhất gần 500.000 đồng). Có nhiều tầng để cho du khách lựa chọn dừng chân ngắm cảnh thành phố.

 


Từ đây, bạn có thể bao quát toàn cảnh các khu trung tâm Paris và ngắm dòng sông Seine từ trên cao.

 


Vào thứ bảy hoặc chủ nhật, trên tháp luôn đông kín người.

 


Nhà thờ Đức Bà là một trong những điểm thu hút du khách tại Paris. Tại đây có những "nghệ sĩ đường phố" ăn mặc nhiều phong cách, xin tiền du khách và chụp ảnh. Chỉ cần bỏ một vài xu vào chiếc hộp dưới chân, bạn sẽ được thoải mái chụp ảnh cùng người đàn ông này.

 


Trước khuôn viên nhà thờ Đức Bà Paris có rất nhiều chim bồ câu. Chúng sà xuống mỗi khi có khách mang thức ăn tới.

 


Bình thường chim đậu dày đặc trên cành cây.

 


Các du khách muốn đùa với chim có thể mang theo thức ăn trên tay, tự chúng sẽ nhảy xuống khắp người để thay nhau mổ.

Nguồn: ST

Tin tức liên quan

 • Khám phá ẩm thực nước Pháp

  Pháp là một đất nước có nghệ thuật ẩm thực tinh tế và phong phú. Người Pháp rất sành ăn và xem trọng chuyện ăn uống. Ẩm thực Pháp nổi tiếng bởi rượu vang, pho mát và các món ăn như ốc sên hay gan ngỗng béo. Mỗi vùng đều có những nét độc đáo rất riêng. Theo kinh nghiệm du lịch Pháp thì trước khi ăn, bao giờ người Pháp cũng phải rửa tay như một thông lệ bắt buộc. Người Pháp trong lúc ăn rất kỵ nhai có tiếng kêu và đặc biệt điều cấm kỵ là sau khi ăn xong xỉa răng và ợ trước mặt người khác. Có thể nói phong cách ăn uống của người Pháp là cả một nghệ thuật đặc sắc, có một không hai trên thế giới...Xin gợi ý đến du khách những món ăn không thể bỏ qua khi đến du lịch Pháp nhé!

 • Khám phá hòn đào New Caledonia

  New Caledonia một hòn đảo xinh đẹp có tên thông dụng là Kanaky và Le caillou là lãnh thổ phụ thuộc của Pháp tại châu Đại Dương. Đối với người Việt Nouvelle-Calédonie còn được gọi với tên Tân Đảo.

 • Aix en Provence - Sự hòa trộn hoàn hảo

  Aix en Provence yên bình nằm ở phía Nam nước Pháp, bên bờ Địa Trung Hải. Provence là sự hòa trộn văn hóa hoàn hảo giữa người Hy Lạp cổ đại, người La Mã, người Gauls, người Catalans và Savoyards. Sự duyên dáng toát ra từ những đại lộ rợp bóng cây xanh, những căn biệt thự xây dựng từ thế kỷ 17-18 bao quanh các khu quảng trường

 • Bordeaux - Thủ phủ ngành công nghiệp rượu vang thế giới

  Bordeaux là một thành phố cảng miền Tây Nam nước Pháp nằm bên bờ sông Garonne. Nơi đây được biết đến như thủ đô của ngành công nghiệp rượu vang của thế giới, và đã cho đã đời thương hiệu Bordeaux nổi tiếng thế kỷ thứ 18.

 • LÊ HIỀN: 0966 518 111

  My status
 • DUNG HẠNH: 0903 4444 99

  My status