ĐÀI LOAN

 
 
 
 • Đài Loan là một đảo ở khu vực Đông Á, ngoài khơi đông nam Đại lục Trung Quốc, phía nam Nhật Bản và phía bắc Philippines. Đài Loan có diện tích khoảng 36.000 km2, nằm ở phía Đông Nam Trung Quốc, phía Bắc là Nhật Bản, phía Nam là Philippine, phía Đông giáp Thái Bình Dương. Ngoài đảo chính, Đài Loan còn có các đảo và quần đảo khác như: Lan Tư, Lục Đại, Bành Hổ, Kim Môn, Mã Tổ…
 • Đài Loan có 4 mùa: mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 10, mùa đông từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Đặc trưng cho khí hậu ở Đài Loan là vùng khí hậu nhiệt đới đại dương với nhiệt độ trung bình vào khoảng 250C,260C. Phía Bắc Đài Loan do ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc nên thường có mưa lớn từ tháng 10 đến tháng 3. Vào mùa đông khí hậu phía Nam ấm hơn phía Bắc, mùa hè thường có gió mùa Tây Nam kèm theo mưa, trong khi đó ở phía Bắc thời tiết nóng và khô. Vào các tháng 7,8 và 9 ở Đài Loan thường có bão.
 • Đài Loan chia toàn lãnh thổ đảo thành ba khu hành chính: gồm Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam
 • Đảo Đài Loan người đông đất ít. Tính đến cuối năm 2008, dân số Đài Loan là 23 triệu người, trung bình mỗi một kilômét vuông có 640 người. Thành phố Đài Bắc là thủ phủ của hòn đảo này , là nơi có mật độ dân số cao nhất, tiếp đó là thành phố Cao Hùng ở phía Nam.
 • Ngôn ngữ chính thức được dùng tại Đài Loan là tiếng Phổ thông Trung Quốc (người Đài Loan gọi là Quốc Ngữ), tiếp theo đó là tiếng Mẫn Nam (tức tiếng Phúc Kiến), tiếng Hẹ (từ dùng chỉ người Khách gia Trung Quốc, còn gọi là Hakka, Hakas), và một bộ phận nhỏ nói tiếng Cao Sơn (tiếng bản địa, thứ tiếng của dân tộc thiểu số) do đại bộ phận người Đài Loan được di cư từ tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông sang.
 • Tiền Đài Loan được gọi là tiền Đài tệ, gồm có tiền giấy và tiền kim loại.
 • HÀ NỘI - ĐÀI BẮC - ĐÀI TRUNG - CAO HÙNG

  Vào thế kỷ 16, người Bồ Đào Nha đã đặt chân lên đảo Đài Loan. Trước vẻ đẹp non nước nơi đây, những người Bồ Đào Nha đã gọi hòn đảo này là đảo Formosa tươi đẹp ở Châu Á. Nằm ở miền đông nam duyên hải Trung Quốc, phía bắc là Nhật Bản, phía nam là Philipin, vì vậy, Đài Loan là nơi nghỉ chân của nhiều chuyến bay Châu Á quốc tế. Được mệnh danh là một trong những con rồng châu Á trong lĩnh vực kinh tế vào thập niên 90 của thế kỷ 20, hiện nay Đài Loan có một nền kinh tế phát triển với hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội rất tốt, hệ thống giao thông hiện đại, tiện ích và là trung tâm mua sắm lớn trong khu vực với các hãng hàng hiệu nổi tiếng thể giới và giá cả hết sức hợp lý.

 • CAO HÙNG - ĐÀI TRUNG - ĐÀI BẮC (6 ngày - 5 đêm)

  Đài loan là hòn đảo xinh đẹp nằm ở phía Đông nam Trung Quốc. Với những câu chuyện lịch sử đầy tranh cãi, với những di vật còn được lưu lại trong bảo tàng, với những công trình Phật giáo hiện đại và văn minh, Đài Loan là một điểm đến hấp dẫn không thể không nhắc đến

 • HAWAII - ĐÀI BẮC (10 ngày - 9 đêm)

  Một chuyến đi thăm 2 địa danh ở 2 châu lục, tại sao lại không nhỉ?

 • Làng cổ Cửu Phần ở Đài Loan có gì đặc biệt?

  Cái tên Cửu Phần bắt nguồn từ giai đoạn đầu thời nhà Thanh, nơi đây chỉ có 9 hộ dân sinh sống. Sau đó, ngôi làng trở nên đông đúc hơn khi nghề khai thác vàng trở nên phổ biến.

 • Những lễ hội đặc sắc ở Đài Loan

  Du lịch Đài Loan là điểm hút du khách nước ngoài bởi vẻ đẹp của những lễ hội thú vị và những vẻ đẹp của văn hóa và những phong tục độc đáo.

 • Những điểm đến du lịch Đài Loan

  Đảo ngọc Đài Loan nằm ở phía đông nam của Trung Quốc đại lục và đối diện với tỉnh Phúc Kiến. Đặc biệt là khu kinh tế Đài Loan được bao bọc bởi bờ biển mà phía đông là Thái Bình Dương và phía tây là eo biển Đài Loan. Đài Loan nổi tiếng với những núi đồi hùng vĩ, những hồ nước yên tĩnh và các bãi biển xanh ngọc hay những khi tưởng niệm thiêng liêng cùng với cảnh quan tuyệt đẹp của trung tâm thành phố. Đặt cho mình một tour du lịch Đài Loan để khám phá những điểm đến hấp dẫn này nhé!

 • Món ăn đường phố hấp dẫn ở Đài Loan

  Đài Loan có một nền ẩm thực rất đa dạng, những món ăn có hương vị đặc biệt luôn mang đến cho du khách niềm thích thú mỗi khi thưởng thức. Nếu có một lần được đến thăm đất nước này, bạn hãy cố gắng tìm hiểu và thưởng thức những món ngon đường phố nổi tiếng ở nơi đây.


 • LÊ HIỀN: 0966 518 111

  My status
 • DUNG HẠNH: 0903 4444 99

  My status